Thanh lâu kí sự (gift) – chương 4+5+6

Thanh Lâu Kí Sự

Editor: Ying

Chương 4

Một tháng trôi qua, hắn mỗi ngày đều tới Hoa Xuân lâu, nhưng lại chưng từng chạm vào Lâm Huệ Lan, khiến cho Lâm Huệ Lan bị chọc tức.

Lý Chí giờ phút này cũng tức giận đến không nhẹ, trong lòng không biết đã tự thầm mắng bản thân mình mấy trăm lần vì sao lại tới nơi này để chịu tức giận.

“Hồng ma ma!” Hắn hét lớn một tiếng.

Hồng ma ma cũng chịu không nổi, vội vã chạy đi lên. Hai người này đúng là ác ma! Lý công tử không thể đắc tội, Lâm Huệ Lan cũng lại càng không thể, quả thực khiến nàng nhức cả đầu.

“Bà dạy dỗ cô nương kiểu gì vậy?” Lý Chí xả giận lên hết người nàng:” Thiếu gia ta là tới tìm hoan mua vui, không phải tới đây để rước bực bội, bà không thể bảo nàng yên tĩnh một lát được hay sao?”

“La ta sai, là ta sai.” Hồng ma ma một bên thưa thưa dạ dạ, một bên kéo Lâm Huệ Lan lại, nhỏ giọng mắng:” Đại tiểu thư của ta ơi! Cô không thể nhẹ nhàng một chút được hay sao? Cô rốt cuộc có để cho ma ma ta sống hay không đây?”

“Ta làm sao lại không để cho ma ma sống? Rõ ràng là hắn không cho ta sống!” Lâm Huệ Lan quay đầu đi chỗ khác, oán hận nói.

“Ta mặc kệ ai sống ai chết! Tóm lại, hôm nay cô phải thành tâm mà xin lỗi Lý công tử!” Hồng ma ma cưng rắn nói.

Lâm Huệ Lan nắm chặt thành quyền, cắn răng lại cắn răng, rốt cục trưng ra vẻ mặt tươi cười, không biết lấy ở đâu ra một bầu rượu, rót đầy một ly, tựa đến trên người Lý Chí:” Công tử, ta đến bồi tội với ngày đây.”

Lý Chí liếc mắt nhìn nàng, lạnh lùng tiếp nhận, uống một hơi cạn sạch :” Quên đi.”

Đang định xoay người, lại nghe thấy Lâm Huệ Lan nhẹ giọng gọi một tiếng:” Công tử…” Cả người đèu ngã lên trên người hắn.

Một tiếng kêu này kiều mỵ đến tận xương tủy, tất cả mọi người ở xung quanh không khỏi như mê như túy.

Lại thấy Lâm Huệ Lan mắt đẹp nửa khép hờ, hơi thở nhẹ nhàng, ngón tay ngọc mềm mại như vô tình xoa nhẹ trước ngực của Lý Chí, thanh âm vẫn mê hoặc lòng người nói:” Thì ra Lý công tử thích ôn nhu, thiếp ngày trước không biết, thực sự vô cùng đáng tội. Tối nay, hãy đễ cho thiếp bồi thường hết tất cả, công tử thấy…” Nàng khẽ liếm môi, quả nhiên là mị hoặc say lòng người:”…Có được không?”

Lý Chí cảm thấy hạ phúc một trận lửa nóng, hô hấp trầm xuống, thân hình kiều nhuyễn của Lâm Huệ Lan lại càng sán tới gần, tay của nàng chỉ chỉ, một cái lại một cái, trêu chọc dục vọng của hắn…

Thanh âm nuốt nước miếng của nam nhân xung quanh khiến cho một chút lý trí còn sót lại của hắn sực tỉnh, cúi đầu, vừa vặn nhìn thấy nụ cười đến giảo hoạt của Lâm Huệ Lan.

“Chết tiệt!” Hắn thập giọng nguyền rủa một tiếng, trách không được lúc này dục vọng lại đột nhiên tới như vậy:” Lâm Huệ Lan!” Hắn hét lớn một tiếng:” Ngươi dám hạ xuân dược ta!”

Sự tình bại lộ, Lâm Huệ Lan ôm chặt hắn, không để cho hắn kéo mình ra ngoài:” Là ngươi bức ta! Ngươi kéo ta ra như vậy, rốt cuộc là muốn như thế nào?”

“Lập tức buông tay ra cho ta!” Lý Chí thở gấp, hổn hển quát.

“Ta không buông!” Lâm Huệ Lan lớn tiếng trả lời, càng ôm chặt hơn nữa.

“Đáng giận!” Nữ nhân này quả thực muốn chọc giận hắn:” Ngụy Thần! Lập tức kéo nàng ra khỏi người ta!”

Ngụy Thần vẫn đứng canh giữ ở đó không xa cất bước đi tới, chỉ dùng một chút sứclực không đáng kể đã nhấc được Lâm Huệ Lan lên.

Lâm Huệ Lan hai chân không chạm đất, lại không có sức lực phản kháng lại, chỉ có thể mắng to:” Khốn khiếp! Mau bảo hắn thả ta xuống!”

“Đem nàng ra cách xa ta một chút!” Lý Chí thở gấp nói.

“Ngươi… Ngươi trúng xuân dược, chẳng lẽ không cần nữ nhân sao? Vì cái gì lại không cần ta?” Lâm Huệ Lan quát lớn.

“Nữ nhân?” Lý Chí hừ lạnh, tay liền vung ra, lập tức ôm được một nữ tử vào trong lòng:” Nàng tên là gì?” Hắn ôn nhu hỏi.

“San San.” Mĩ nhân nũng nịu đáp.

“Tốt lắm.” Lý Chí đối với Lâm Huệ Lan cười lạnh:” Đêm nay ta sẽ yêu thương nàng, San San! Ma ma, thuê phòng.”

Dứt lời hắn liền ôm lấy San San, đi vào một gian phòng khác.

“Lý Chí ngươi là tên khốn khiếp! Ngươi đứng lại đó cho ta! Có nghe thấy hay không!” Lâm Huệ Lan cuồng loại kêu lên.

Lý Chí quả nhiên quay đầu lại, đối với Ngụy Thần nói:” Thả nàng ra! Canh giữ trước cửa phòng, không cho nàng tiến vào!”

Lâm Huệ Lan chân vừa chạm đất, liền hướng gian phòng kia chạy đi, nhưng một thân ảnh khác so với nàng tốc độ còn nhanh hơn, như một cột trụ đứng ở trước cửa.

“Đáng giận! Khốn khiếp!” Lâm Hữu Lan trái đánh phải đá cũng không làm cho hắn lung lay chút nào, thở hổn hển nói:” San San có cái gì tốt? San San so với ta mỹ mạo chỉ có một phần mười, dựa vào cái gì ngươi chọn nàng mà không chọn ta? Đồ khốn khiếp—“

Sau khi lớn tiếng chửi, Lâm Huệ Lan thở phì phò, đột nhiên quay người, đối với mọi người vây xem xung quanh nói:” Hôm nay bổn cô nương miễn phí! Ai muốn thì theo ta vào trong phòng?”

Người ở hai bên nếu có thể lảng tránh liền lảng tránh, nếu không thể lảng tránh thì liền bỏ đi… Mỹ nhân này mặc dù vô cùng kiều diễm, nhưng so với tánh mạng thì còn đáng giá hơn rất nhiều.

Lâm Huệ Lan quét mắt nhìn một lượt, chuẩn bị nổi bão, đột nhiên thấy trước cửa phòng đối diện, có một thư sinh đang ngây ngốc nhìn chằm chằm nàng không rời mắt.

Vẻ mặt giận dữ của nàng lập tức chuyển hóa thành quyến rũ, thảnh nhiên cười cười nói:” Vị công tử này đợi một chút, thiếp lập tức sẽ đi qua ngay.” Nói xong, liền bước đi yểu điệu hướng về phía hắn.

Vị thư sinh kia bị Lâm Huệ Lan mê hoặc cười quyến rũ giống như đui mù. Lâm Huệ Lan này, khi giận khi buồn, khi kiều khi mị, đủ mọi tư thái bày ra đều khiến cho lòng người ngứa ngáy khó nhịn. Lại nhìn dáng nàng nhẹ nhàng thướt tha bước đi thế kia, càng làm người khác tâm thần mê mẩn.

“Không biết tôn tính đại danh của công tử là gì?” Một thanh âm bình tĩnh không gợn sóng thình lình phát ra đối với vị thư sinh hỏi.

Vị thư sinh hơi hơi ngẩng đầu, nhìn người vừa phát ra tiếng chính xác là Ngụy Thần đang canh giữ trước cửa của Lý Chí. Hắn giờ phút này, mặt không chút thay đổi đặt câu hỏi, nhưng lại khiến người nghe từ lòng bàn chân phát ra một đợt phát lạnh.

Thân mình vị thư sinh đột nhiên bị người kéo mạnh về phía sau, cũng chính là bằng hữu đi cùng.

Chỉ nghe thấy người bên cạnh hoảng hốt nói:” Hắn hôm nay là lần đầu tiên đến, không hiểu quy củ, Ngụy công tử chớ trách tội!”

Dứt lời, vị thư sinh bị kéo vào bên trong phòng.

Lâm Huệ Lan vừa nghe thấy, đúng là người mình muốn tìm! Bất chấp mọi thứ vội vàng chạy tới, một vị thư sinh khác tay mắt lanh lẹ, trước khi nàng bước được tới cừa, “Phanh” một tiếng liền đóng cửa lại.

Lâm Huệ Lan tức giận đá thẳng vào ván cửa:” Chết tiệt! Khốn khiếp! Chẳng lẽ toàn bộ Hoa Xuân lâu không tìm được nam nhân nào không sợ chết hay sao?”

“Việc này rốt cuộc là sao vậy?” Vị thư sinh vừa ngơ ngẩn nghe từng tiếng đập cửa, nghi hoặc hỏi.

“Thiếu chút nữa bị huynh hại chết!” Bằng hữu đi cùng vẻ mặt vẫn còn đang hoảng sợ.

“Việc này… Lý Chí kia rốt cuộc là thân phận gì, vì sao tất cả mọi người đều sợ hắn?” Vị thư sinh rốt cục khôi phục lí chí, nhớ tới phản ứng vừa rồi của mọi người liền hỏi.

“Hắn là…” Bằng hữu đi cùng đang muốn giải thích, thì nghe thấy Lâm Huệ Lan ở bên ngoài đã thở gấp gào rống ra đáp án:” Biểu ca của hoàng đế thì rất giỏi sao? Bản thân cũng không phải là hoàng đế! Giàu có nhất thành thì làm sao? Tiền nhiều có thể đè chết người! Tức chết ta!”

“Là nam nhân thì liền đứng ra ngoài này cho ta!” Lâm Huệ Lan quét mắt một hồi liền nói.

“Ba ba ba!” Đều là thanh âm đóng lại cửa sổ.

“Các người…”

“Ha ha ha ha!” Trong phòng đối diện truyền đến thanh âm cười cợt của Lý Chí.

“Cười cái gì mà cười, ngươi là tên khốn khiếp! Một bên làm một bên còn có thể cười, có giỏi thì phát ra tiếng kêu cho ta!” Lâm Huệ Lan cả giận nói.

“Muốn nghe tiếng kêu sao?” Thanh âm Lý Chí vừa trầm vừa khàn phát ra từ phòng đối diện.

Sau đó là thanh âm của San San:” Công tử… Đừng… A! Đừng…”

“Đát đát đát đát!” Lâm Huệ Lan sắc mặt đỏ bừng, cũng không biết có phải là tức giận hay không. Chỉ thấy nàng nổi cơn điên hơn bình thường chạy đến  cửa phòng Lý Chí, liều mạng mà đá :” Khốn khiếp khốn khiếp khốn khiếp!”

Sau đó một loạt “Đát đát đát” liền hướng về phía phòng mình, “Phanh” một tiếng, hung hăng đóng sập cửa phòng lại.

Sáng sớm trong  Hoa Xuân viện đắm chìm trong ánh nắng ấm áp.

Mộng xuân cũng đến lúc tỉnh, bất quá vẫn còn trong trạng thái mơ mơ hồ.

“A—“ Một tiếng hét chói tai làm cho Lý Chí bỗng dưng giật mình từ trên giường bật tỉnh.

“Đáng chết!” Hắn thấp giọng chửi rủa một tiếng, hướng người ngoài cửa quát:” Ngụy Thần, làm cho nàng câm miệng lại!”

Lời còn chưa nói xong, cửa đã bị người thô lỗ đá văng ra, ngay sau đó, đầu sỏ đánh thức hắn dạy kia đã thở hồng hộc chạy vào.

“Cô…” Nàng chuyển hướng nhìn về phía San San đồng dạng bị nàng đánh thức:” Đao kiếm không có mắt, chính cô cẩn thận một chút.” Nói xong nàng khẩn trương quay đầu liếc nhìn xung quanh một cái, rốt cuộc không thấy được chỗ nào có thể trốn thân. Nhanh chóng quét mắt nhìn Lý Chí từ trên xuống dưới:” Là do chính ngươi không mặc quần áo, nên đừng trách ta!” Vừa nói nàng đồng thởi đã phi thân trèo lên giường, trốn phía sau hắn.

Lý Chí còn chưa mở miệng, đã nghe thấy một tiếng gầm phía trước:” Lâm Huệ Lan! Lập tức đi ra đây cho ta!” Chiếc màn đáng thương bị chẻ ra làm hai.

“Điền Nhi?” Hắn nhìn nữ tử một thân hồng y trước mặt, tay cầm kiếm, lắp bắp kinh hãi.

Liên Điền liếc mắt nhìn hắn, thấy lồng ngực trần trụi của hắn mặt lập tức ửng đỏ, đúng lúc đó vừa vặn đối ngược lại với sắc mặt trắng bệch vì sợ hãi của San San.

“Thế nào lại thừa thêm một người nữa? Cô ta là ai?”

Lý Chí không biết nên giải thích như thế nào thì Lâm Huệ Lan đã khanh khách cười mở miệng:” Giường rất lớn, nếu cô nương muốn thì cùng nhau lên đây chơi đùa?”

“Lâm Huệ Lan! Lý Chí khẽ quát một tiếng.

“Làm sao vậy, công tử?” Lâm Huệ Lan vẻ mặt ủy khuất, thân mình tựa lên tấm lưng trần trụi của hắn, cái lưỡi đinh hương nhẹ nhàng đảo qua chiếc gáy hình cung của hắn:” Đêm qua, ngài còn rất nhiệt tình nha!” Dứt lời ở trên cổ của hắn, hung hăng cắn một cái, đâu đến mức Lý Chí không nhịn được mà rên rỉ một tiếng.

Liên Điền cũng không phải là người vô tri vô giác, cũng biết cái hành động này có bao nhiêu ái muội, xấu hổ cùng buồn bực nhịn không được hét lên một tiếng:” Lâm Huệ Lan! Ngươi mau buông biểu ca của ta ra!”

“Buông ra?” Lâm Huệ Lan khanh khách cười, ngón tay dán tại trên ngực Lý Chí làm càn mò xuống dưới tìm kiếm.

“A!” Nàng kinh hô một tiếng, là do Lý Chí đã tức giận đến cực điểm cầm chặt tay của nàng, đem toàn bộ thân người dán trên mình hung hăng ném tới bên kia đầu giường. Nữ nhân chết tiệt này, đây là lúc nào mà còn đi trêu chọc hắn!

“Điền Nhi, muội trước đi ra ngoài. Có cái gì chờ đến khi về nhà chúng ta nói sau.” Lý Chí chuyển hướng Liên Điền, ôn nhu nói.

“Hiện tại muội muốn huynh giải thích rõ ràng!” Liên Điền sắc mặt giận dữ, không cẩn thận lại nhìn thấy nửa thân trần trụi của hắn, liền di chuyển tầm mắt:” Huynh một ngày một đêm không về nhà, chạy đến chỗ này làm cái gì?”

“Ha ha ha!” Lâm Huệ Lan ôm bụng cười đến gãy xương:” Lý Chí, vị hôn thê biểu muội của ngươi sao lại thú vị như vậy? Cư nhiên đi hỏi một nam nhân tới kỹ viện làm gì?”

“Lâm Huệ Lan!” Lý Chí sắc mặt trầm xuống:” Ngươi còn nói bậy nữa thì cứ chờ xem ta sẽ dạy dỗ ngươi như thế nào!”

Đáng tiếc uy hiếp của hắn chỉ đổi lấy Lâm Huệ Lan làm một cái mặt quỷ khinh thường, nàng kích động chuyển hướng về phía Liên Điền:” Cô nương tốt, ta sẽ nói cho cô biết, nam nhân đến kỹ viện, là giải quyết việc cần.”

“Cần? Cái gì cần?” Liên Điền nghi hoặc hỏi.

Lý Chí che đầu. Ông trời! Ai tới cứu hắn?

Lâm Huệ Lan phát huy tinh thần dạy học không biết mệt, lấy ngữ khí vô cùng kiên nhẫn tiếp tục giải thích:” Nam nhân mà! Cách một thời gian sẽ phát tiết một lần, bằng không sẽ nghẹn mà hỏng. Tựa như công cẩu (公[gōng]: Công: giống đực; 狗[gǒu]: cẩu: chó~>公狗: chó đực), hàng năm đều phát động tình một lần. Mà nam nhân cùng công cẩu bất đồng ở chỗ, nam nhân tùy thời tủy chỗ đều có thể động dục.”

“Điền Nhi…” Lý Chí bất đắc dĩ gọi một tiếng.

Đã thấy Liên Điền mặt đỏ bừng bừng, nổi giận đùng đùng:” Ngươi mắng biểu ca của ta là công cẩu?”

Lâm Huệ Lan lắc đầu cười:” Cô nương hiểu lầm. Ý tứ của ta là, biểu ca của cô so với công cẩu còn kém xa một chút.”

“Ngươi nói bậy!” Liên Điền cầm kiếm, chỉ về hướng Lâm Huệ Lan.

“Điền Nhi, đừng kích động!” Lý Chí nhẹ nhọng khuyên nhủ.

“Biểu ca!” Liên Điền cả giận nói:” Huynh vì loại nữ nhân này mà lưu luyến trên phố? Xem ta một kiếm chém nàng!”

“Ta là loại nữ nhân này thì làm sao? Biểu ca cô nương cũng như những nam nhân khác hàng ngày vẫn thích!” Lâm Huệ Lan không sợ chết nói tiếp.

“Thật quá đáng!” Liên Điền tức giận không thể kiềm chế, vung kiếm hướng nàng chém qua.

Lâm Huệ Lan lúc này mới biết mình gặp rắc rối, trong tay Liên Điền là kiếm thật a.

“Huệ Lan!” Lý Chí cả kinh hô một tiếng, xoay người đem nàng bảo hộ trong lòng.

Lý Chí đột nhiên xông ra khiến nàng hoảng sợ! May mà Liên Điền từ nhỏ đã tập kiếm, mặc dù nhanh tay như chớp thu hồi kiếm quay ngược trở lại, trường kiếm vẫn lướt qua lưng của Lý Chí.

“Biểu ca…” Liên Điền thu hồi kiếm, lại cảm thấy thật thương tâm, hắn vì nữ nhân này cư nhiên ngay cả sinh mệnh đều không để ý đến sao?

“Điền Nhi.” Lý Chí quay đầu về phía nàng nói:” Muội về nhà trước được không?”

Liên Điền mắt chứa lệ quang, hung hăng dậm chân, quay người bước đi.

“Ngươi là đồ ngu ngốc sao?” Lý Chí cúi đầu đối với thiên hạ trong lòng vì bị dọa mà có chút ngây ngốc gầm lên:” Thấy người ta cầm kiếm trong tay còn không sợ chết chọc giận người ta! Ngươi có mấy cái mạng?”

“Lâm Huệ Lan bỗng dưng bừng tỉnh, cắn răng một cái, hung hăng đẩy hắn ra:” Ngươi đừng tưởng rằng cứu ta là có thể tùy tiện la hét mắng ta! Cho dù ngươi đã cứu ta thì sao, người cũng vẫn là một tên khốn khiếp! Ta tuyệt đối sẽ không cảm tạ ngươi!” Nàng nhảy xuống giường, lao ra cửa,” Phanh” một tiếng, đóng cửa phòng lại.

Trời ạ! Lý Chí không nói gì nhìn trời, hắn rốt cuộc bị làm sao mà lại đi thích nữ nhân giống như người bị điên này?

Chương 5

Thời điểm Tình Nhi bước vào, Lâm Huệ Lan đang si ngốc đứng nhìn ra ngoài cửa sổ, đối với sự có mặt của Tình Nhi giống như không thấy.

Nhoài người ra hướng cửa sổ nhìn, chỉ thấy nắng sớm đã lên cao, Lý Chí tiếp nhận dây cương từ gã sai vặt đưa, nhảy người lên, mang theo Ngụy Thần cùng ngựa mà chạy đi.

Tình Nhi hiểu rõ cười cười, xoay người thu dọn phòng ở.

Đem trong ngoài phòng ở quét tước một lần, ước chừng đã qua nửa canh giờ, đang muốn cáo từ liền phát hiện Lâm Huệ Lan vẫn si ngốc đứng nhìn ngoài cửa sổ.

“Khụ!” Nàng ho nhẹ một tiếng, đang muốn mở miện, thanh âm Lâm Huệ Lan lại vang lên trước.

“Tình Nhi.” Nàng chỉ vào cây xanh tươi tốt ngoài cửa sổ, so với cây trong Hoa Xuân lâu còn to cao hơn:” Ta không có xiêm y màu sắc như vậy?”

Tình Nhi liếc mắt nhìn tán cây cổ thụ, suy nghĩ một hồi:” Cô nương đã quên, tháng trước khi cô lên đài, kiện xiêm y xanh biếc mà cô nương mặc kia, chính là màu sắc này.”

“Vậy sao!?” Lâm Huệ Lan gật gật đầu:” Thay ta lấy nó ra đây đi.”

Buổi tối Lý Chí lại đến Hoa Xuân lâu như mọi khi, Lâm Huệ Lan cũng ngoan ngoãn ở trong phòng, nửa bước cũng chưa từng ra khỏi cửa.

Không thấy được Lâm Huệ Lan cãi nhau, những khách nhân thật sự cảm thấy có điểm không quen.

Bất quá ngẫm lại Lý Chí cũng đủ thảm, vị hôn thê chạy đến tận cửa Hoa Xuân lâu, nghe nói suýt chút nữa thì đem Huệ Lan cô nương ra chém. Huệ Lan cô nương hôm nay im lặng như vậy, nhất định là do chưa ổn định lại tinh thần?

Tóm lại, mặc kệ mọi người đoán già đoán non như thế nào, đêm nay đều không nhìn thấy Huệ Lan cô nương.

Thiếu Lâm Huệ Lan, Hoa Xuân lâu này còn không phải giống như nhuyễn ngọc ôn hương, sống mơ mơ màng màng hay sao?

Nhưng nếu thiếu Lâm Huệ Lan, tú bà Hồng ma ma của Hoa Xuan lâu túi tiền chỉ sợ hao hụt cả nửa. Cho nên, sáng sớm ngày hôm sau khi Tình Nhi hoang mang bối rối khẩn trương chạy tới nói cho bà biết không thấy Lâm Huệ Lan đâu cả, bà lập tức lòng như lửa đốt, lập tức cho người bao vây xung quanh Hoa Xuân lâu, rồi vội vàng chạy lên phòng Lâm Huệ Lan xem xét tình hình.

“Trang sức trên bàn trang điểm cũng không thấy. Tiền lẻ ngày thường để trên tráp (匣子: tráp, cái hộp hình vuông) cũng không có. Còn thiếu hai bộ xiêm y.” Tình Nhi nơm nớp lo sợ nhìn về phía sắc mặt trậm trọng của Hồng ma ma báo cáo sự việc.

“Chuyện xảy ra khi nào?” Hồng ma ma nén giận hỏi. Lâm Huệ Lan này, ngày thường kiêu ngạo ương ngạnh còn chưa tính, nhưng vì nàng mời chào được không ít khách nhân mà việc gì cũng phải nhường nhịn. Không nghĩ tới là gan của nàng cư nhiên càng lúc càng lớn. Muốn chạy? Nàng chỉ là một thiếu nữ tử, xem nàng có thể chạy đến nơi nào. Chờ đến khi bắt nàng trở về, nhất định phải hung hăng giáo huấn nàng, đem tất cả thời gian phải chịu đựng xui xẻo này phát tiết cho bằng hết.

“Thưa ma ma, ban đêm con còn mang thêm trà và bánh cho Huệ Lan cô nương.”

“Mới trôi qua vài canh giờ.” Hồng ma ma trầm ngâm một hồi, đối với hộ vệ bên cạnh phân phó:” Lập tức đi dọc theo bốn phía Hoa Xuân lâu tìm kiếm, nàng sẽ chạy không được bao xa. Mặt khác… Lại dẫn theo một đám người, đến gần phủ của tuần phủ đại nhân canh chừng.”

Hộ vệ nghe xong phân phó, lập tức rời đi.

Lý Chí mang theo Ngụy Thần, thản nhiên đi vào Hoa Xuân lâu, thong thả tiến vào phòng Lâm Huệ Lan.

Hồng ma ma thấy sự việc không hay liền chạy tới tiếp đón.

Lý Chí cười, biết rõ còn cố hỏi:” Sao không thấy Huệ Lan của ta đâu? Hồng ma ma đêm nàng dấu đi nơi nào rồi?”

“Việc này…” Hồng ma ma ngẩng mặt tươi cười:” Lý công tử cũng nghe nói, đều là do ta quản giáo không nghiêm, khiến cho nha đầu Huệ Lan chết tiệt kia chạy mất.”

“A!” Lý Chí ra vẻ kinh ngạc:” Ma ma hù ta đi? Hoa Xuân lâu này ít nhất cũng là ba tầng trong ba tầng ngoài, Lâm Huệ Lan có năng lực gì, mà thoát khỏi được bàn tay của ma ma?”

Hồng ma ma sắc mặt cứng đờ:” Lý công tử, người quả thật không thấy đâu. Ta đã huynh động hết tất cả mọi người chạy đi tìm kiếm.”

“Phải không?” Lý Chí giật nhẹ khóe miệng, đi đến bên cửa sổ, nhìn ánh sáng chỏi lọi ngoài phòng:” Đều đã đến giữa trưa. Người của ma ma cũng đã tìm đến ba canh giờ, nửa cái thành này nhanh đã lật tung? Thực sự tìm không thấy sao?”

“Này…” Hồng ma ma vẻ mặt ngượng ngịu:” Cũng không biết nàng rốt cuộc chạy đi đâu… Lý công tử có quyền có thể lại có nhiều người làm trong thành, có thể hộ trợ ta tìm hay không?”

“Tìm nàng?” Lý Chí nhíu mày:” Người của ta đúng là trải dài khắp thành, nhưng bọn họ là thay ta đi làm việc, không phải dùng để đi tìm một nữ tử thanh lâu chạy trốn.”

Hồng ma ma không nghĩ tới lại nhận được câu trả lời như vậy, không khỏi cả kinh:” Lý công tử, ngài không phải rất thích Huệ Lan hay sao?”

Lý Chí nở nụ cười, xoay người nhìn cửa sổ, lớn tiếng nói:” Đúng vậy, ta quả thật rất thích Huệ Lan! Bất quá,” Hắn cười đến thâm trầm:” Cũng phải nhìn xem nàng rốt cuộc có đáng giá hay không?”

Gió đầu hạ nhè nhẹ thổi qua, cành lá ngoài cửa sổ đua nhau lay động.

Lý Chí ngáp một cái, quay người lại:” Ta có chút mệt mỏi, phải về nhà ngủ. Hồng ma ma tự bản thân chậm rãi mà tìm, nếu tìm không thấy..” Hắn cười cười:” Những tổn thất đã qua ta nhất định sẽ đòi lại hết.”

Nói xong, thản nhiên xuống lầu.

Hừ! Nghĩ đến chính mình thực rất giỏi có phải hay không? Ai hiếm lạ cái “thích” của ngươi? Ta có đáng giá hay không? Ta trong mắt ngươi cũng chỉ đáng giá năm lượng bạc! Một thương nhân cái gì cũng đều cân nhạc đến dùng bạc! Một thân khốn khiếp hơi mùi tiền!

Lâm Huệ Lan ở trong bụng oán thầm đến một trăm sáu mươi tám lần, rốt cuộc áp chế được tức giận, từ trong tay nải lấy ra một sợi dây thừng đã chuẩn bị từ trước.

Hơn nửa hộ vệ đều đã đi ra ngoài tìm nàng. Hiện tại là ban ngày, thời điểm phòng bị yếu nhất của Hoa Xuân lâu.

Nàng ở trên tàng cây nhìn xuống phía dưới, sau khi xác định không có người, liền cầm dây thừng buộc một đầu trên nhánh cây, một đầu khác thì quăng qua tường Hoa Xuân lâu.

Xiết chặt tay nải, nàng nắm lấy dây thừng, chẫm rãi trượt ra xuống tường.

Không xong, dây thừng như thế nào lại không quăng ra được phía bên kia bức tường? Tường của Hoa Xuân lâu rất cao, nàng cũng không thể nhảy qua được.

Đang ở giữa không trung âm thầm lo lắng, nếu không nhanh chút, trong chốc lát có người đến thì nguy to rồi.

Nhẹ nhàng lấy trọng tâm, nàng cầm lấy dây thừng trái phải đung đưa, một chút nữa, chỉ một chút nữa thôi, chân của nàng có thể chạm đến bức tường rồi.

Dùng sức quá độ, mũi chân đập thật mạnh vào bức tường, Lâm Huệ Lan cắn môi chịu đau, không để mình phát ra tiếng kêu, một chân khác cấp tốc đặt lên vách tường, rốt cuộc cũng trèo lên được bờ tường!

Theo bờ tường, đi xuống từng chút từng chút một…

“Huệ Lan cô nương.”

Lâm Huệ Lan sợ tới mức hồn vía lên mây, nhẹ buông tay, thân mình lập tức rơi xuống dười. May mà nàng cách mặt đất chỉ còn nửa thước, nếu không thì xương cốt gãy đoạn mất thôi.

Lâm Huệ Lan giạy dụa đứng lên, không quên phủi sạch tro bụi bám trên mặt.

Lý Chí đứng ở phía trước, vẻ mặt tựa tiếu phi tiếu (cười như không cười):” Ta nói Huệ Lan cô nương, cô nương đây là muốn xuất môn hay muốn trở về vậy? Vào canh giờ này, trở về thì ngại trễ mà xuất môn thì lại ngại sớm. Thật sự khiến ta rất khó xử.”

Lâm Huệ Lan nhìn thấy hắn, tâm liền bối rối đi xuống, trong lòng trna fngập tức giận không kìm chế được:” Bổn cô nương tâm tình tốt, thích làm gì liền làm cái đó, không nhọc Lý công tử phiền lòng!” Nói xong, nổi giận đùng đùng bước đi qua người hắn.

Hắn duỗi bàn tay to ra, dễ dàng ngăn trở đường đi của nàng:” Huệ Lan cô nương chẳng lẽ không muốn hỏi ta hiẹn tại đứng đây muốn làm gì hay sao?”

Lâm Huệ Lan nhăn mi lại, hắn không phải là sẽ đem nàng bắt trở về đi?

“Quên đi.” Hắn giống như làm bộ đáng tiếc thu hồi tay lại:” Cô nương không hỏi cũng không có biện pháp ép buộc. Ngụy Thần!” Hắn họi một tiếng, Ngụy Thần núp ở nơi bí mật gần đó lập tức xuất hiện, cầm cái bao vải đưa cho hắn.

Lâm Huê Lan cảm thấy nghi hoặc, còn chưa kịp mở miệng, chỉ cảm thấy trước mắt đột nhiên tối sầm, toàn bộ thân mình đã bị vây lại trong bao vải.

“Ngươi muốn làm gì?” Nàng hoảng hốt nói.

“Thưởng cho nàng nha!” Thanh âm Lý Chí truyền vào trong bao vải. Tiếp theo trên gáy đột nhiên đau nhói, nàng không tự chủ được hôn mê bất tỉnh.

Ông trời! Nàng… Nàng cư nhiên bị bắt cóc, hơn nữa hung thủ lại là hắn…

Chương 6

Ngụy Thần nghĩ, người hắn bội phục nhất đời này, nhất định chính là thiếu gia nhà hắn.

Ở bên ngoài đợi ước chừng nửa canh giờ, thiếu gia của hắn rốt cuộc từ trong phòng đi ra, quăng cho hắn một đống xiêm y. Hắn vừa cúi đầu nhìn liền thấy, đây không phải chính là bộ xiêm y Lâm cô nương vừa mặc hay sao? Hơn nữa, từ trong ra ngoài, không thiếu một chi tiết.

“Ta không nghĩ sẽ lại nhìn thấy bộ xiêm y này.” Thiếu gia đối với hắn nói.

Hắn gật gật đầu, đang muốn bước đi, thiếu gia lại đột nhiên ngăn cản hắn.

Chỉ thấy thiếu gia thong thả bước đến trước mặt hắn, ở trong đống xiêm y rối loạn, lấy ra một cái yếm đỏ tươi.

Hắn không rõ nên nhìn thiếu gia nhà hắn.

Chí thấy thiếu gia nhà hắn trái xoa phải nắn trên cái yếm, nhưng lại như có ma thuật moi ra một xấp ngân phiếu.

Thiếu gia cười, quăng lại cái yếm cho hắn:” Không thể tưởng tượng được nha đầu kia lại có không ít tiền riêng như vậy. A… Vừa vặn được tám trăm lượng.” Thiếu gia đem xấp ngân phiểu trên tay đút vào ngực áo, đối với hắn nháy mắt nói:”Đây không phải thiên ý thì là gì?”

Ngụy Thần giật giật khóe miệng, không biết là có nên gật đầu hay không.

Nói đến cùng, đời này hắn bội phục nhất, chính là thiếu gia nhà hắn.

Cũng không biết sự thật có phải là thiên ý hay là do thiếu gia nhà hắn liệu sự như thần, cuối cùng thiếu gia chỉ tốn đúng năm lượng bạc, liền đem một mỹ nhân hương thơm ngào ngạt ôm về nhà.

Từ canh ba ngày hôm qua, thiếu gia nhà hắn đã kêu hắn chuẩn bị một cái bao vải thật lớn, cùng nhau đứng phía ngoài tường Hoa Xuân lâu để chờ.

Không nghĩ tới nửa ngày đợi vất vả, thực sự có người trèo từ cành cây qua tường Hoa Xuân lâu nhảy xuống dưới.

Cả màn diễn này, hắn đều xem rõ ràng từ đầu đến cuối. Thì ra là Huệ Lan cô nương đã mất tích một ngày!

Đợi đến khi Huệ Lan cô nương kia rơi xuống đất, thiếu gia cũng không khách khí, trực tiếp nhét người vào bao tải, nghênh ngang khiêng về nhà.

Sau khi khiêng người về nhà, thiếu gia liền như lưu manh không khách khí mở bao vải ra, kiểm tra người bên trong, tiếp đó liền cầm lấy tay nải cùng với hắn đi vào hiệu cầm đồ của nhà mình.

“Chào buổi sáng, Trung thúc!” Thiếu gia bước vào hiệu cầm đồ, không nói hai lời liền ném tay nải vào trong lòng Trung thúc:” Ta có một số đồ muốn cầm.”

Trung thúc nhìn tay nải, cẩn thật liếc nhìn thiếu gia một cái, ông nhún nhún vai, thật có lỗi, ông cũng không thể đoán ra được thiếu gia nhà mình đang nghĩ muốn cái gì.

Trung thúc đem tay nải hướng đến trên bàn có ánh sáng nhất, mở tay nải ra nhìn một đống xiêm y cùng trang sức, bắt đầu cầm lên xem xét tính toán, trong chốc lát ông ngẩng đầu lên, vươn hai ngón tay:” Hai trăm lượng.”

Ngụy Thần nhăn mặt, Trung thúc này, cư nhiên ngay cả thiếu gia cũng muốn lừa bịp.

Quả nhiên thiếu gia nhíu mày, trong chốc lát, lại nghe thấy thiếu gia nói:” Thêm ba mươi lượng!”

“Chỉ cỏ thể thêm mười lượng!”

“Hai mươi năm lượng!”

Ngụy Thần giật giật khóe miệng, xem ra thiếu gia nhà họ tâm tình rất tốt, thật đúng là tốt hơn bình thường!

Cuối cùng, song phương đều đồng ý với giá hai trăm mười sáu lượng.

Thiếu gia đem ngân phiếu cùng bạc vụn nhét vào ngực, Trung thúc đã đem biên lai cầm đồ viết xong xuôi, đem đưa qua.

Thiếu gia cũng không thèm nhìn tới một cái, trực tiếp nhìn hắn nói:” Hủy đi.”

Hắn gật đầu nghe theo. Tốt lắm, hủy thi diệt tích, tương lai Huệ Lan cô nương có hoài nghi, củng không tìm ra được một manh mối chứng cớ.

Ra khỏi hiệu cầm đồ, bọn họ bước vào một hàng bán xiêm y.

“Thiếu gia!” Người làm sau khi thấy thiếu gia liền lập tức khom lưng cúi chào, rồi việc ai người đó làm.

Chỉ thấy thiếu gia đi tới trước mặt chưởng quầy Nam thúc:” Ta hôm nay tới là muốn lấy xiêm y.”

“Đã làm xong hết tất cả, thiếu gia!” Nam thúc cười như pho tượng phật, đem một tay nải đưa cho thiếu gia:” Hàng thượng đẳng, thợ may cẩn thận, chiếu theo đúng ý ngài phân phó, từ trong ra ngoài, không có chỗ nào phải chê cả. Giá cũng rất hữu nghị, hai mươi lượng bạc.”

Thiếu gia cười:” Nam thúc, ông xem, có thể hay không vì ta là thiếu gia mà bớt đi một ít, lợi cả đôi bên.”

Ngụy Thần trong lòng thở dài. Ngài xác định mình chính là thiếu gia của cửa hàng này sao?

Nam thúc vẻ mặt khó xử.

Xem tư thái này của thiếu gia, là đang muốn mặc cả, nếu không Nam thúc đã có thể tặng không cho thiếu gia nhà mình.

“Như vậy đi. Thiếu ra người tùy ý đưa ra giá đi, nếu hợp tình hợp lý, ta liền lấy bán cho ngài. Nếu như giá ngài muốn quá thấp, ta cũng không còn cách nào khác.”

Thiếu gia gật gật đầu, đem toàn bộ bạc vụn đưa cho Nam thúc:” Ta chỉ có từng này, tổng cộng mười sáu lượng.”

Nam thúc nghĩ nghĩ, rồi gật đầu.

Thiếu gia cười đến cao hứng, đem tay nải ném cho hắn cầm, dẫn hắn đi vào nới cuối cùng – Hoa Xuân lâu!

Hồng ma ma ân cần chạy ra đón:” Lý công tử nha! Mau mau vào trong này! Vẫn muốn Viện Viện tới tiếp đón sao? Ta đây liền đi gọi ngay.”

“Không cần, ma ma, ta tới đây là tìm bà.” Thiếu gia trả lời.

Hồng ma ma ngây ngốc:” Vậy… Lý công tử tìm ta?”

Thiếu gia còn thành thực gật đầu:” Tìm ma ma bàn luận kiếm lời.”

Ngồi trên ghế trong sương phòng, thiếu gia thản nhiên dùng trà. Hồng ma ma đứng một bên, ngược lại có chút băn khoăn lo lắng.

“Đây là hai trăm lượng, mong ma ma hãy nhận lấy.” Thiếu gia đem số ngân phiếu cầm được từ tay nải của Lâm nương đưa đến trước mặt Hồng ma ma.

Trên mặt Hồng ma ma lập tức tươi cười hớn hở:” Như vậy… Không biết Lý công tử muốn cái gì?”

Thiếu gia cười mở miệng, trong giọng nói không có chút gì là không xác định:” Khế ước bán mình của Huệ Lan.”

Hồng ma ma cười ra tiếng:” Lý công tử ở đây là nói giỡn ta đi? Giá trị của Huệ Lan làm sao chỉ có hai trăm lượng này?”

“Ma ma hình như đã quên?” Thiếu gia nhẹ giọng nhắc nhở:” Huệ Lan đã chạy trốn khỏi Hoa Xuân lâu, đến nay còn không rõ.”

Hồng ma ma nhíu mi, đột nhiên ngộ ra :” Huệ Lan ở nơi của ngài?”

Thiếu gia nhấp ngụm trà, cũng không phủ nhận.

“Lý công tử nên biết, làm gì cũng có luật lệ, nếu Huệ Lan ở trong tay ngài, vậy thì thỉnh cầu Lý công tử đem nàng trả về Hoa Xuân lâu.” Ma ma nâng cao giọng nói.

Thiếu gia gật gật đầu:” Ta cũng biết đến quy củ của Hoa Xuân lâu, nên mới đến thảo luận với ma ma về khế ước bán mình của Huệ Lan. Bất quá,” Hắn nhìn Hồng ma ma, cười đến có chút tà khí:” Nếu Hồng ma ma không muốn giao ra khế ước bán mình của Huệ Lan, ta cũng không thế ép buộc được. Như vậy đi,” Thiếu gia làm bộ thương lượng:” Hai trăm lượng này ma ma nhận lấy, hoặc là đem khế ước bán mình của Huệ lan ra, hoặc là giao ra khế ước đất của Hoa Xuân lâu này. Ma ma nên suy nghĩ cẩn trọng, đến lúc đó đừng nói Lý Chí ta ỷ thế ức hiếp người, không cho ma ma một con đường sống.”

Rõ ràng là ỷ thế ức hiếp người, còn làm bộ lời nói trong sạch, thiếu gia thật đúng là lợi hại! Ngụy Thần thầm nói, Hồng ma ma bất đắc dĩ cảm kích lại thức thời đem khế ước bán mình của Lâm Huệ Lan giao ra.

“Hủy đi.” Đem khế ước bán mình quăng cho hắn, thiếu gia nhìn sắc trời, đột nhiên quay đầu hỏi hắn:” Ngươi có phân phó người đến phòng ta trông coi Huệ Lan hay không?”

Hắn ngây ngốc, hoàn toàn không nghĩ tới.

Thiếu gia nhìn biểu tình của hắn liền nghĩ nghĩ mọi việc thế là xong, nhanh chân hướng phía nhà mà chạy:” Huệ lan nếu tỉnh lại, bên cạnh lại không có người trông chừng, không biết sẽ nháo thành cái dạng gì?”

Cũng may lúc trở về, Lâm Huệ Lan còn chưa tỉnh lại.

Lý Chí nhẹ nhàng thở ra, đưa tay sờ lên trán Lâm Huệ Lan xem xét:” Hoàn hảo, không cảm lạnh. Ở trên cây ngây người một ngày một đem, chắc đã mệt muốn chết rồi.”

“Đưa tay nải cho ta, ngươi ra bên ngoài chờ.” Hắn hướng Ngụy Thần vẫy vẫy tay.

“Thiếu gia.” Ngụy Thần có chút không xác định hỏi:” Ngài muốn thay Lâm cô nương mặc quần áo sao?”

Lý Chí ngẩng đầu lên liếc mắt nhìn hắn một cái:” Không phải ta, chẳng lẽ là ngươi?”

Ngụy Thần vội vàng ngậm miệng, sau khi đưa tay nải cho Lý Chí liền ngoan ngoãn rời khỏi phòng ra bên ngoài đứng.

Đợi nửa canh giờ, ngay tại thời điểm hắn quyết định rời đi, Lý Chí mở cửa phòng, đi ra, quăng cho hắn một đống xiêm y.

Liếc mắt nhìn quần áo chỉnh tề của Lý Chí, Ngụy Thần nhịn không được nhỏ giọng nói:” Thiếu gia, có thời điểm ta rất hoài nghi, ngài rốt cuộc ó phải là nam nhân hay không?” Đương nhiên, đó chính là thời điểm ở bên cạnh Lâm cô nương.

Lý Chí đang muốn vào cửa liền xoay người lại:” Ngụy Thần.” Hắn nhìn Ngụy Thần, còn làm ra vẻ rất chân thực:” Biết vì sao ta là chủ tử của ngươi không?”

Ngụy thần ngoan ngoãn lắc đầu.

Lý Chí tự kiêu cười cười:” Bởi vì ta biết, khi nào thì thu hồi vốn đầu tư đã bỏ ra, mới có thể lấy được tiền lời lớn nhất. Lúc này đây,” Ánh mắt hắn dời về phía trong phòng:” Ta không những muốn thu hồi vốn gốc đã bỏ ra, mà còn cả thêm cả lãi, toàn bộ thu hồi một lần.”

Ngụy Thần giương khóe miệng cười gượng, nói đi nói lại, người mà cả đời này hắn bội phục nhất, chính là thiếu gia nhà hắn. Ngay cả tình cảm cũng đều có thể đem ra kinh doanh mà sinh lãi, hắn không bội phục thiếu gia nhà hắn thì còn bội phục ai đây?

Advertisements

About Heo "Thừa Lực"

"Nam nhân phải chú ý ' Tam tòng tứ đức'...."

Posted on 09/10/2011, in Thanh lâu kí sự. Bookmark the permalink. 10 phản hồi.

  1. ai tranh tem của bà bà hoạn

  2. thangsauxanh

    thank you!

  3. Thanks nàng

  4. Cam on ban

Come on ~>_<~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: